Monday, 17/05/2021 - 10:13|

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CÁC EM HỌC SINH NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, để đảm bảo cho các em học sinh có đủ điều kiện và sức khỏe để tham gia học tập và rèn luyện đạt kết quả tốt, ngoài công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh tại trường hàng năm đều tổ chức khám sức khỏe cho các em học sinh. Ngày 25 tháng 12 năm 2020, trường Tiểu học Nam Tiến II đã tổ chức khám sức khỏe định kì cho các em học sinh trong toàn trường.

Đoàn khám sức khỏe tại Trường Tiểu học Nam Tiến II gồm bác sĩ Lê Thị Như Mai - Trạm trưởng trạm y tế xã Nam Tiến làm trưởng đoàn, thành viên đoàn là các y sĩ, bác sĩ trạm xá xã: Nam Tiến, Đắc Sơn, Thành Công, Vạn Phái.

Tổng số học sinh trong trường là 465 em trong đó có 464 em khám đạt tỷ lệ 99,8%. Theo kết luận của bác sĩ trưởng đoàn Tình hình sức khỏe của các em học sinh khá tốt. Tuy nhiên, một số em giảm thị lực, có tật khúc xạ từ năm học trước và một số em năm nay mới phát hiện ra bác sĩ đề nghị gia đình đưa đi khám chuyên khoa mắt. Bên cạnh đó một vài em bị viêm họng, viêm Amydal, sâu răng... đã được thông báo đến các bậc phụ huynh.

Trong quá trình tổ chức khám bênh cho các em học sinh các y bác sĩ trong đoàn đã làm việc hết sức nhiệt tình, trách nhiệm. Bên cạnh đó, có sự chuẩn bị hồ sơ, dụng cụ cần thiết để phục vụ chu đáo cho việc khám sức khỏe từ trước và với sự phối hợp nhịp nhàng của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường buổi khám sức khỏe cho các em học sinh đã diễn ra theo đúng kế hoạch.

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Tác giả: LÊ THÚY QUYÊN
Nguồn:Hoạt động y tế học đường Copy link
Năm 2021 : 7.612