Monday, 17/05/2021 - 10:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nam tiến 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON LỚP 1A VỚI CHỦ ĐỀ “MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC”

Chương trình phát thanh măng non của lớp nhi đồng 1A Liên đội TH Nam Tiến II xin kính chào thầy cô và các bạn.

Các bạn thân mến !

          Chúng mình đã cùng nhau bước sang tuần học đầu tiên của tháng 04 rồi các bạn nhỉ? Trong tháng 04 có một ngày lễ lớn các bạn có biết là ngày lễ gì không, đó chính là ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/04 /1975.

Chương trình phát thanh măng non của lớp nhi đồng 1A Liên đội TH Nam Tiến II xin kính chào thầy cô và các bạn.

Các bạn thân mến !

          Chúng mình đã cùng nhau bước sang tuần học đầu tiên của tháng 04 rồi các bạn nhỉ? Trong tháng 04 có một ngày lễ lớn các bạn có biết là ngày lễ gì không, đó chính là ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/04 /1975

Các bạn ạ, chúng ta hôm nay được sống trong nền hòa bình, được hưởng cuộc sống ấm no hạnh phúc, được cắp sách tới trường, không thể quên ơn các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của đất nước. Các anh đã góp một phần xương máu của mình để viết lên trang sử vẻ vang của dân tộc. Chúng ta không thể quên được trận thắng lịch sử vĩ đại, ngày đất nước ta hoàn toàn thống nhất. Và hôm nay, chúng mình cùng ôn lại mốc son lịch sử 30/4, ngày miền Nam giải phóng, ngày đất nước ta hoàn toàn giành được độc lập.

- Kính thưa thầy cô cùng các bạn !

Lịch sử ghi lại. Sau một tháng tiến công và nổi dậy, quân dân ta đã giành toàn thắng trong hai chiến dịch Tây Nguyên và Huế - Đà Nẵng, giải phóng hơn nửa đất đai và nửa số dân toàn miền Nam, chiếm giữ một khối lượng lớn vật chất trang bị phương tiện chiến tranh. Các lực lượng vũ trang của ta trưởng thành nhanh chóng.

Nghị quyết của Bộ chính trị ngày 02/03/1975 đã quyết định chuẩn bị chiến dịch giải phóng Sài Gòn mang tên chiến dịch Hồ Chí Minh.

Ngày 09/04 quân ta tiến công Xuân Lộc một căn cứ trọng yếu của địch bảo vệ Sài Gòn từ phía Đông. Tại đây đã diễn ra những trận chiến đấu ác liệt. Ngày 16/04 quân ta phá v tuyến phòng thủ của địch ở Phân Quang. Ngày 21/04 toàn bộ quân địch ở Xuân Lộc tháo chạy. Cũng ngày này Nguyễn Văn Thiệu đã tuyên bố từ chức Tổng thống.

17 giờ ngày 26 tháng 04 quân ta được lệnh nổ súng mở chiến dịch. Tất cả năm cánh quân từ các hướng vượt qua tuyến phòng thủ vòng ngoài của địch tiến vào Sài Gòn.

Đêm 28 rạng 29 ngày 30 tháng 04 tất cả các cánh quân của ta được lệnh đồng loạt tổng công kích vào trung tâm thành phố, đánh chiếm tất cả các cơ quan đầu nảo của địch.

9 giờ 30 phút ngày 30 tháng 04 Dương Văn Minh vừa lên làm tổng thống đã kêu gọi “Ngừng bắn để điều đình giao chính quyền” nhằm cứu quân Ngụy khỏi sụp đổ.

10 giờ 45 phút ngày 30 tháng 04 xe tăng của ta tiến thẳng vào Dinh “Độc Lập” bắt sống toàn bộ Ngụy quyền trung ương.

Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng không điều kiện.

11 giờ 30 phút cùng ngày lá cờ cách mạng tung bay trên nóc phủ Tổng thống Ngụy, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử giải phóng miền Nam, đất nước hoàn toàn độc lập, non sông thu về một mối.

Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới”.

Các bạn ơi, lịch sử hào hùng của dân tộc ta thật đáng tự hào phải không?  Rất nhiều các anh hùng đã ngã xuống vì nền hòa bình, độc lập ngày hôm nay. Vì vậy, chúng mình hãy cùng nhau cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp và để không phụ lòng tin của cha mẹ, thầy cô cũng như để xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng các bạn nhé!

          Cùng hòa chung không khí sôi nổi chào mừng kỉ niệm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước măng non mời thầy cô và cá bạn cùng lắng nghe ca khúc hào hùng; “TIẾN VỀ SÀI GÒN” của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước.

          Ca khúc “TIẾN VỀ SÀI GÒN” của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước đã khép lại chuyên mục phát thanh măng non tuần này rồi. Hẹn gặp lại thầy cô và các bạn trong chương trình lần sau.

           Thân ái chào các bạn!

 

 


Tác giả: Cương Thị Chuyền
Nguồn:Hoạt động Đoàn - Đội Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 30
Tháng 05 : 1.350
Năm 2021 : 7.613