Tuesday, 31/03/2020 - 05:23|

CHUNG TAY VÌ MỘT CON ĐƯỜNG HOA

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đảm bảo vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan đường làng ngõ xóm. Tập thể đoàn viên Công đoàn trường Tiểu học Nam Tiến II đã hưởng ứng tích cực chương trình bằng những hành động cụ thể, cùng với địa phương bằng việc tham gia tích cựcphong trào xây dựng nông thôn mới của xã nhà.

“Tổ quốc Việt Nam xanh ngát

Có sạch đẹp mãi được không

Điều đó tùy thuộc hành động của bạn

Chỉ thuộc vào bạn mà thôi.”

Nhằm phát huy vai trò của đoàn viên Công đoàn trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp, chiều ngày 12 tháng 09 năm 2019, tập thể đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Nam Tiến II đã được phân công trồng và chăm sóc 125 m đường hoa từ khu vực cổng trường Trung học cơ sở Nam Tiến đến cổng nhà máy nước xã Nam Tiến. Loại hoa được tập thể đoàn viên Công đoàn trong nhà trường trồng là  Triều Tím; đây là loại hoa có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và hoa nở đẹp quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường. Sau một buổi chiều lao động tích cực tập thể đoàn viên Công đoàn đã hoàn thành việc trồng hoa. Những con đường đã trồng hoa sẽ mang lại vẻ đẹp cho đường làng, từ đó nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn môi trường xanh-sạch-đẹp. Để nâng cao đời sống tinh thần của toàn dân trong xã, góp phần tô đẹp hơn cho sự phát triển văn minh của thị xã Phổ Yên.

Tác giả: Lê Mỹ Hà

Tác giả: Lê Mỹ Hà