Monday, 17/05/2021 - 11:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nam tiến 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÌNH YÊU SÁCH CỦA EM

                          TÌNH YÊU SÁCH CỦA EM

 

Từ xa xưa, sách đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống loài người. Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

      Chính vì điều đó, trường Tiểu học Nam Tiến II luôn ý thức cần rèn cho các em học sinh của mình có tình yêu, lòng ham mê với sách ngay từ ngày đầu tới trường. Nhà trường rất chú trọng đầu tư phòng đọc sách, khu vực đọc sách ngoài trời cho các em. Các em có thể đến đọc sách những khi ra chơi hay mượn về nhà một cách thuận tiện nhất. Hôm nay, ngày 12 tháng 4 năm 2021 nhà trường tổ chức “Ngày hội đọc sách” nhằm giúp các em tìm hiểu giá trị của những cuốn sách và còn giúp các em học sinh được thể hiện tài năng diễn xuất qua hai phần thi: kể chuyện và đóng vai hóa thân thành các nhân vật trong truyện nhằm tuyên truyền và giáo dục tình yêu sách đến toàn thể học sinh. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa giúp cho các bạn học sinh hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, và nhằm giúp mỗi con người chúng ta mở rộng thêm nhiều kiến thức mới, nuôi dưỡng tâm hồn, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai. “Ngày hội đọc sách” - ngày hội một năm tuy chỉ diễn ra một lần, trong khoảng thời gian ít ỏi nhưng ngày hội này thật sự có giá trị đối với mỗi bạn học sinh cũng như đối với mỗi người thầy, người cô. Ngoài góc thư viện nho nhỏ ngoài trời, phòng đọc của nhà trường thì ngày hội đọc sách còn cho các em học sinh biết thêm nhiều cuốn sách hay, giúp ích cho mỗi bản thân sau những tiết học căng thẳng cười sẽ giúp chúng ta thoải mái, vui vẻ hơn.

Và các bạn hãy nhìn kìa, hai bông hoa xinh tươi của lớp 4C đã vinh dự lên giao lưu câu chuyện mà mình yêu thích trong ngày hội đọc của trường đấy. Mong các bạn cũng có lòng ham mê và đầy tình yêu với sách như hai bạn của lớp 4C nhé!

Sau đây là một vài hình ảnh của của hai bạn đến với ngày hội đọc sách:

                                                              


Tác giả: Đinh Thị Kim Ánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 30
Tháng 05 : 1.350
Năm 2021 : 7.613